Tin tức

ASUS ra mắt bo mạch chủ chuyên biệt để đào tiền ảo, trang bị tới 19 khe PCIe

Có vẻ RGB đã không còn là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất bo mạch chủ.

Có vẻ RGB đã không còn là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất bo mạch chủ.

 

Không còn có thể đứng ngoài cuộc chơi, ASUS mới đây đã giới thiệu bo mạch chủ phục vụ giới đào tiền ảo đầu tiên của mình, B250 Expert Mining. Như tên gọi của nó, chiếc bo mạch chủ này được trang bị chipset B250 và hướng tới việc “đào tiền chuyên nghiệp”. Với số lượng khe PCIe lên tới 19, chiếc bo mạch chủ này sẽ cấu thành nên một hệ thống đơn CPU có nhiều card đồ họa nhất thế giới.

 

Không những thế, chiếc B250 Expert Mining này còn được thiết kế đặc biệt khi được trang bị tới 3 chân nguồn ATX 24-pin. Các khe PCIe cũng được chăm sóc đặc biệt khi được tích hợp tính năng phát hiện tình trạng hoạt động cũng như được trang bị 1 tụ nắn dòng cho mỗi khe. Đồng thời, ASUS cũng viết riêng BIOS chuyên đào tiền ảo cho chiếc bo mạch chủ này để tối ưu hóa hiệu năng.

 

Với thiết lập này, số lượng CPU, bo mạch chủ, RAM, SSD,.. để cấu thành nên một hệ thống đào tiền ảo đã được giảm còn 1/3. Các hệ thống thông thường vốn chỉ có 6 khe PCIe tương đương với 6 chiếc card đồ họa khiến chi phí đầu tư số lượng lớn sẽ cao hơn. Giải pháp của ASUS giờ đây sẽ giúp các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.Tuy nhiên, do hạn chế về driver, số lượng card tối đa trên 1 hệ thống mới chỉ là 16 card bao gồm 8 AMD và 8 Nvidia. Phải tới cuối năm nay, khi AMD phát hành driver mới hỗ trợ 19 GPU thì tiềm năng của chiếc bo mạch chủ này mới được tận dụng triệt để.

 

 

Trong số 19 khe PCIe, có 18 khe PCIe 3.0x1 và 1 khe PCIe 3.0x16 thông dụng. Các khe PCie này cũng được chia thành 3 cụm tương ứng với 3 chân nguồn ATX 24-pin để tránh bị đấu dòng, gây hư hại GPU. BIOS của chiếc bo mạch chủ này cũng được viết riêng để thông báo tình trạng của các khe PCIe ngay khi người dùng bật máy.

Hiện tại, ASUS chưa công bố ngày bán ra cũng như giá cả của chiếc bo mạch chủ này.

 

Nguồn: Genk

TIN TỨC KHÁC

Copyright © 2017 Nguyen Son Computer. All rights reserved.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kieu 0888755699